QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN

  • 0 投稿数
  • 240 参照数

0 メンバーさんと、1 ゲストさんが、このスレッドを見ています。

*

オフライン zcolennaoz

  • Binh nhì
  • *
  • +0/-0
  • Hãy chia sẽ những gì bạn biết
QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG TỰ ĐỘNG HOÀN TOÀN
« 投稿日:: 木, 13/04/2017, 01:26:34 午前 »


• CÔNG TY CUNG CẤP DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG TỰ VẬN HÀNH :
 Từ những khâu cấp cân liệu, cấp cân xi măng, trộn nhiên liệu tự động, phát triển gạch tự vận hành, đưa vật phẩm ra ngoài và bố trí xuống theo chế độ điều chỉnh PLC được tự động hoàn toàn. nói chung thì quá trình phát triển của Dây chuyền sx gạch không nung máy ép gạch không nung tự động tương đối đơn giản nhưng mang lại kết quả cao nhất và thích hợp với các dự án đầu cơ ở quy mô lớn với năng suất và giá ưu đãi nhất vượt bậc.
 


 

 
 – Phương pháp thực hiện như sau:
 Bước 1: Giải quyết vật liệu.
   + Nguyên vật liệu: mạt đá, cát, xỉ than , đất sỏi, đất đồi, …được phân loại, nếu thành phần hạt thô và lớn sẽ được sàn lọc hoặc nghiền nhỏ (kích thước hạt ≤ 5mm là chuẩn). Sau khi nghiền thì được dữ trữ ở kho bãi tập kết để tiện cho việc trộn cấp phối.
   + Vật liệu ( Xi măng, nước) cũng được cất trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu.

 Bước 2: Cấp nguyên liệu vào Dây chuyền sx gạch không nung: Các phễu chứa liệu, băng tải liệu, cân định lượng, bộ hận cài dặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy đủ vào các phiễu chứa (nhờ máy xúc), một phần nguyên vật liệu được đưa xuống ban cân theo các bước phối trộn đã lắp đặt từ trước đó (cấp phối bê tông đã quy định). Qua công đoạn này, nguyên liệu sẽ được cấp theo phương pháp phối trộn đã được cài đặt.

 Bước 3: Trộn đều các chất liệu của dây chuyền sản xuất gạch không nung:Các cốt liệu (mạt đá), nước và xi măng cũng được đưa vào máy trộn một cách hoàn toàn tự vận hành theo điều lệ cấp phối. tiếp đó thì vật liệu được trộn ngấu đều theo thời gian đã lắp ráp. Sau đó hỗn hợp được tự động đưa vào ngăn phân loại nguyên vật liệu ở Địa thế máy tạo hình nhờ hệ thống băng tải chuyền.
 Ở địa bàn chứa khay (pallet) làm đế trong quá trình ép và chuyển gạch thành sản phẩm ra khỏi dây chuyền. Khay này có thể làm bằng nhựa tổng hợp siêu bền và chịu tải nén, rung động lớn.

 Bước 4 : Máy tạo hình gạch: Hệ thống thủy lực, máy vận hành theo chế độ ép gắn kết với rung tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt tốt nhất cao với độ ổn định tốt. Cùng với việc phối trộn vật liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra vật phẩm gạch theo như sở thích.

 Bước 5: Tự vận hành ép mặt cho gạch:Là bộ phận giúp tạo màu bề mặt cho gạch tự chèn. Nó sẽ trở lên không cần thiết nếu ta không muốn phát hành gạch tự chèn, gạch kiến trúc.

 Bước 6: Tự vận hành chuyển và xếp gạch:
 
 Là máy tự vận hành chuyển và xếp từng khay gạch vào vị trí định trước một cách tự vận hành hóa. Theo đó mà ta có thể chuyển gạch vừa phát hành ra hoặc tự động chuyển vào máy sấy tùy theo mô hình phát triển.
 
 • DIỄN GIẢI QUI TRÌNH sản xuất:
  – Nguyên vật liệu cấp thiết để tạo ra.
  - Vật liệu chính tính năng trong quá trình sản xuất là những nguyên liệu tận dụng sẵn có như: cát, mạt đá, xỉ than, xi măng PC40, nước .
 

Địa chỉ: Số 26 đường 19B, Phường an ninh, Quận 2, TP thành phố hồ chí minh
 Di động: (+84) 862 515 818 - Hotline: 0909.313.968 - 0933.139.681
 Email: info@sanwa.com.vn

 sanwavn

« 最終編集: 木, 13/04/2017, 06:53:04 午前 by admin »