Những nguyên nhân gây nám da bạn nên biết để phòng tránh

  • 0 投稿数
  • 704 参照数

0 メンバーさんと、1 ゲストさんが、このスレッドを見ています。

*

オフライン TitiHenry31

  • Binh nhì
  • *
  • +0/-0
  • Hãy chia sẽ những gì bạn biết
  • Paypal Account: TitiHenry31
Những nguyên nhân gây nám da bạn nên biết để phòng tránh
« 投稿日:: 金, 25/12/2015, 12:46:53 午後 »


Nám da có thể xuất hiện ở bất cứ ai nếu không có biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là những nguyên nhân gây nám da để bạn phòng tránh chúng.

1. Nguyên tố di truyền.

 Di truyền là một trong những nguyên nhân gây nám da. Yếu tố di truyền từ cha mẹ được truyền lại cho con cũng có thể gây ra nám da, quá trình hình thành hắc tố melanin này có thể chữa trị được nhưng cần một thời kì dài và kiên trì rất nhiều.

2. Rối loạn nội tiết

 Rối loại tiết tố sinh dục estrogen là căn nguyên quan yếu gây ra nám da, thường thì các chị em mang thai xuất hiện nhiều hơn và sinh sản các chất gây ra nám và sạm da. Bạn có thể xem thêm trị nám sau sinh và một số cách trị nám hiệu quả nhất.

3. Stress

 Sự căng thẳng trong công việc, cuộc sống thường ngày tác động đến dây thần kinh tiết ra các melanin, căng thẳng lâu ngày sẽ khiến vùng da của bạn càng khó điều trị đi rất nhiều.4. Ánh nắng mặt trời

 Những ánh nắng có hại chứa các tia UVA và UVB có thể làm ảnh hướng rất lớn đến làn da đặc biệt là những vùng da mẫn cảm như mặt gây ra nám da, tàn nhang

5. Sử dụng mỹ phẩm quá đà

 Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm cũng có thể gây ra nám da mặt. Mỹ phẩm là con dao hai lưỡi, tác dụng bên ngoài mà bạn dễ nhận biết được là làm trắng da, làm lớp nền trang điểm cho làn da của bạn, còn hậu quả sau khi để lại là những vùng da bị viêm, bị nám da và tàn nhang thậm chí còn gây ra mụn nhiều hơn nữa.

6. Chế độ ăn uống không hợp lý

 Các chất đề kháng trong cơ thể giúp bạn khỏe mạnh, phòng tránh được nám da mặt xuất hiện nhiều hơn, nhưng khi bạn thiếu chất dinh dưỡng đó là lúc cơ thể của chúng ta dễ bị tiến công.

7. Thức khuya ngủ muộn

 Khi bạn thức khuya làn da của bạn rất dễ bị ảnh hưởng lão hóa da, chính do vậy chị em nên tận dụng dưỡng da, coi sóc cho làn da vào ban đêm là tốt nhất.

Tham khảo: Cách chữa nám da hiệu quả nhất